DANH MỤC

Tai nạn thương tâm – 3 công nhân lắp đặt thang máy tử vong

Share Button

Để đảm bảo sự hoạt động tốt cho những chiếc thang máy mà hằng ngày mọi người vẫn thường xuyên sử dụng thì đằng sau đó là một đội ngũ những người thợ thang máy lành nghề, chăm chỉ nhiệt huyết với công việc.

Bởi nghề lắp đặt, sửa chữa thang máy được coi là một trong những ngành nghề có thu nhập khá cao. Tuy nhiên để có được mức thu nhập cao như vậy thì những người thợ thang máy cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả. Và nếu không có lòng tâm huyết thì họ khó lòng theo đuổi được công việc. Bởi việc lắp đặt, sửa chữa thang máy cũng là một trong những nghề gây tổn hại sức khỏe. Và có những trường hợp xảy ra tử vong trong quá tình làm việc.

Những người làm việc này thường phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm vì đặc thù riêng của thang máy hiện nay là di chuyển theo chiều thẳng đứng. Có nguy cơ bị nhiễm chất ô nhiễm, ngoài ra nghề này phải hết sức cẩn thận và có bảo hộ lao động để tránh khỏi những nguy hiểm có thể bị ngã, hơn nữa phải hết sức chú ý nếu không rất dễ bị tai nạn như kẹt hoặc có thể đứt tay. Và có sự cố nguy hiểm nhất là chết người như vụ việc dưới đây

Vào ngày hôm qua tại hố thang máy phụ thuộc tòa nhà số 3 chung cư Newlife Tower phường Bãi Cháy, TP Hạ Long một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khiến 3 công nhân thang máy tử vong. Do rơi từ tầng 7 xuống hố thang tầng 1 khi đang thi công lắp đường ray thang máy.

Các nạn nhân đang có tuổi đời còn khá trẻ đó là Huỳnh Giáng Nguyên (SN 1989, quê quán: Bà Rịa – Vũng Tàu); Nguyễn Hoài Phong (SN 1999, quê quán: TP Hồ Chí Minh); Trần Hiếu Nam (SN1995, quê quán: TP Hồ Chí Minh).

Sau khi sự việc xảy ra, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã xuống hiện trường để thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị nạn, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, chủ đầu tư tạm dừng thi công để kiểm tra điều kiện an toàn lao động.

Hiện thi thể của các nạn nhân đã được đưa về nhà xác của bệnh viện đa khoa Bãi Cháy để người nhà nạn nhân làm thủ tục tiếp nhận. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang mở rộng điều tra vụ việc.

 

Tin liên quan

Quy trình lắp đặt thang máy cao cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội

Quy trình lắp đặt thang máy cao cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội. Bạn đang muốn lắp đặt thang máy cao cấp cho ngôi nhà của mình nhưng không biết quy trình thực hiện như thế nào? Bạn lo lắng về chất lượng ...

Xem thêm

Đơn vị nhận thi công thang máy cao cấp cho bệnh viện, trường học tại Hà Nội

Thang Máy Việt Đức đơn vị nhận thi công thang máy cao cấp cho bệnh viện, trường học tại Hà Nội. Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công thang máy, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của thang máy ...

Xem thêm

Dịch vụ lắp đặt thang máy cao cấp trọn gói giá cạnh tranh tại Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt thang máy cao cấp trọn gói giá cạnh tranh tại Hà Nội. Bạn đang muốn lắp đặt thang máy cho gia đình, biệt thự hay tòa nhà của mình nhưng băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thi công ...

Xem thêm
Lên đầu trang