DANH MỤC

Xu hướng sử dụng thang máy thông minh tại Việt Nam

Share Button

Với nền tảng công nghệ, các thang máy được kết nối, dữ liệu được thu thập theo thời gian thực 24/7, phân tích và đưa ra giải pháp ngăn ngừa, góp phần nâng cao trải nghiệm và sự an toàn cho người sử dụng.

Sao cứ đứng chờ thang máy?

Công nghệ định tuyến (Routing) giúp hành khách di chuyển hiệu quả hơn, đặc biệt trong giờ giao thông cao điểm.

 

Cuộc cách mạng công nghệ cao trên thế giới

Ngành công nghiệp thang máy thế giới đang chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt công nghệ hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng giao thông trục đứng trong các tòa nhà. 

Theo BusinessWire, ngành công nghiệp thang máy đang trở nên ngày càng thông minh và các công nghệ mới sẽ thúc đẩy sự thay đổi cũng như tăng trưởng mạnh mẽ của ngành. Dự báo đến năm 2025, toàn ngành có thể tăng trưởng 12,7% mỗi năm với động lực chính đến từ công nghệ.

“Tốc độ đô thị hóa và sự gia tăng của những tòa cao ốc đang đặt ra những thách thức mới đối với các hãng sản xuất thang máy. Bằng công nghệ, các doanh nghiệp đang tạo ra những thế hệ thang máy giải quyết được nhiều bài toán về an toàn vận hành trong thời đại mới”, báo cáo của BusinessWire nói.

Một trong những xu hướng nổi bật hiện nay là thang máy thông minh. Với dòng thang này, hành khách có thể chọn điểm đến ngay trên thiết bị di động ngay khi bước vào tòa nhà, ứng dụng sẽ chỉ dẫn đến thang cần dùng và đưa hành khách đến tầng mong muốn nhanh nhất mà không mất thời gian chờ đợi.

Tương tự, hệ thống điểm đến (Destination-dispatch system) do một số tập đoàn thang máy phát triển cũng sử dụng công nghệ định tuyến để tập hợp một nhóm hành khách có cùng điểm đến sử dụng cùng một thang máy. 

Qua đó giảm thời gian chờ thang, di chuyển và tăng hiệu suất hoạt động của thang. Ứng dụng PORT của Schindler là một trong những giải pháp phổ biến hiện nay giúp cải thiện hiệu quả quản lý giao thông thang máy trong tòa nhà lên đến 50%.

Tiềm năng của ứng dụng công nghệ cao trong ngành thang máy đủ lớn để thu hút sự tham gia của các tập đoàn công nghệ. 

“Ông lớn” công nghệ Microsoft mới đây vừa ra mắt ứng dụng HoloLens sử dụng nền tảng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) cho phép mô phỏng hình ảnh thang máy ảo trên không gian thực. 

Với công nghệ này, các kỹ thuật viên thang máy có thể sử dụng chuyển động của tay để chụp cận cảnh, khám phá động cơ và các bộ phận riêng lẻ của thang máy với chế độ xem mở rộng, hình dung rõ các bộ phận thang máy ngay từ khi chưa hoàn thiện để đưa ra giải pháp sửa chữa lắp đặt chính xác. Kết hợp với robot, đây là giải pháp thi công thang hiệu quả với mức độ tự động hóa cao.

Ngành công nghiệp thang máy Việt giải bài toán an toàn

Là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, Việt Nam đang trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, kéo theo sự bùng nổ của ngành công nghiệp xây dựng, trong đó có ngành thang máy. 

Nhu cầu phát triển khu dân cư, nhà cao tầng, các trung tâm thương mại… gia tăng nhanh chóng, đòi hỏi chất lượng và tiêu chuẩn an toàn đối với thang máy phải được nâng tầm tương xứng. 

Mặt khác, người sử dụng hiện nay cũng quan tâm hơn đến tính năng tiện lợi, an toàn của phương tiện di chuyển phổ biến này – một người bạn đồng hành không thể thiếu của người dân đô thị.

Tại các thị trường phát triển trên thế giới như Mỹ hay châu Âu, an toàn luôn là ưu tiên cao nhất khi xét đến chất lượng thang máy với những bộ tiêu chuẩn được xem là hoàn thiện và chặt chẽ nhất thế giới.

 

Kiểm định kỹ thuật thang máy – thao tác mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua

Ở Việt Nam, tiêu chuẩn an toàn của ngành thang máy vẫn đang tiến triển, hội nhập theo chuẩn quốc tế. Điều này vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp nhằm tìm ra một giải pháp tối ưu để nâng chuẩn an toàn cho toàn ngành, vừa là yếu tố then chốt để ngành công nghiệp thang máy tại Việt Nam phát triển bền vững.

Tin liên quan

Quy trình lắp đặt thang máy cao cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội

Quy trình lắp đặt thang máy cao cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội. Bạn đang muốn lắp đặt thang máy cao cấp cho ngôi nhà của mình nhưng không biết quy trình thực hiện như thế nào? Bạn lo lắng về chất lượng ...

Xem thêm

Đơn vị nhận thi công thang máy cao cấp cho bệnh viện, trường học tại Hà Nội

Thang Máy Việt Đức đơn vị nhận thi công thang máy cao cấp cho bệnh viện, trường học tại Hà Nội. Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công thang máy, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của thang máy ...

Xem thêm

Dịch vụ lắp đặt thang máy cao cấp trọn gói giá cạnh tranh tại Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt thang máy cao cấp trọn gói giá cạnh tranh tại Hà Nội. Bạn đang muốn lắp đặt thang máy cho gia đình, biệt thự hay tòa nhà của mình nhưng băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thi công ...

Xem thêm
Lên đầu trang